Các món khai vị ngon

Các món khai vị ngon

49,000 

Một bát súp khai vị bao giờ cũng là sự mở đầu lý tưởng cho một bữa ăn hoàn hảo.Các món khai vị ngon Nếu bạn có dịp trổ tài nấu nướng tại nhà, hãy nhớ những công thức nấu súp khai vị sau nhé!

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả sản phẩm

Một bát súp khai vị bao giờ cũng là sự mở đầu lý tưởng cho một bữa ăn hoàn hảo.Các món khai vị ngon Nếu bạn có dịp trổ tài nấu nướng tại nhà, hãy nhớ những công thức nấu súp khai vị sau nhé!

Theo đó, trong khuôn khổ bài viết,Các món khai vị ngon xin hướng dẫn cách nấu súp măng cua, súp cua biển và nấm tuyết, súp gà và nấm hương, súp bào ngu, súp hạt sen…

1. Súp măng cua


Súp măng cua

Chuẩn bị:

 

  • 250gr thịt gà
  • 1 hộp măng tây (loại này được đóng hộp sẵn và bán trong các siêu thị)
  • 100gr thịt cua tươi xé sợi
  • 10 trứng cút luộc bóc vỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 5 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • Ít tiêu trắng và hành trang trí

Cách làm:

Bước 1: Lấy măng tây ra khỏi hộp, bỏ nước và cắt măng chéo thành từng khúc vừa ăn cho thật đều sau đó chần lại qua nước sôi.

Bước 2: Phi thơm hành tím với dầu nóng và đảo thịt cua cho thật thơm.

Bước 3: Luộc thịt gà với khoảng 2 tô nước lớn. Khi thấy thịt đã chín, bạn đem thịt dội qua nước lạnh để thịt giữ được màu trắng đẹp mắt. Sau đó, đem gà thái sợi.

Bước 4: Đánh tan trứng gà trong bát.

Bước 4: Tiếp tục nấu nước dùng gà với phần măng tây và trứng cút.

Bước 5: Cho phần thịt gà xé sợi và thịt cua đã xào thơm vào nồi súp.

Bước 6: Từ từ rót trứng đã đánh vào nồi nước súp để tạo thành sợi nhuyễn trong nước súp.

Bước 7: Sau cùng, rót từ từ nước bột bắp đã pha vào nồi để tạo độ sánh cho món súp.

Khi dùng, bạn có thể cho thêm vài giọt dầu mè, ít tiêu và trang trí với vài cọng ngò.

2. Súp cua biển và nấm tuyết


Súp cua biển và nấm tuyết

Chuẩn bị:

 

  • 3 con cua biển tươi sống
  • 50gr nấm tuyết
  • 10 quả trứng cút luộc chín và lột vỏ
  • 3 cái xương vai lợn
  • 5 muỗng canh bột bắp
  • Ít tiêu và hành lá
  • Gia vị: muối, hạt nêm

Cách làm:Các món khai vị ngon

Bước 1: Chần sơ xương heo với nước sôi ở lửa lớn sau đó rửa xương lại với nước và lấy xương này ninh nhừ. Nước dùng xương heo dùng để làm nước súp.

Bước 2: Hấp chín cua biển và tách lấy phần gạch, thịt của cua đem xé sợi. Trong lúc chờ cua chín, bạn đem ngâm nấm tuyết cho nở mềm. Khi thấy nấm mềm, bạn đem tách thành từng mảng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Phi hành và xào thịt cua thật thơm sau đó cho vào nồi nước dùng đun nhỏ lửa.

Bước 4: Dùng phần lòng trắng trứng đánh đều cho từ từ vào trong nồi nước súp để tạo thành sợi nhuyễn.

Bước 5: Cho nấm tuyết vào cùng. Sau đó, hòa nước bột bắp từ từ rót vào nồi súp để tạo độ sánh vừa phải. Nêm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Khi dùng bạn trang trí với ít tiêu và hành ngò. Súp dùng nóng bao giờ cũng ngon hơn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Các món khai vị ngon”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *