Tiệc bufeet chay tại Quận 1

tải xuống (10)

Tiệc buffet chay Quận 1 được nhiều thực khách tìm đến bởi những món ăn thanh đạm và tốt cho sức khoẻ, với nhiều người dân tp HCM thực đơn món ăn chay đã trở thành thói quen trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Bạn có thể thưởng thức món chay tại nhà, tại những quán ăn chay hay có thể làm thành tiệc buffet chay để tiếp đãi mọi người tại cơ quan đơn vị. Cùng Tiệc 3 Miền – Đơn vị chuyên nhận làm tiệc buffet điểm qua những nét đẹp văn hoá của việc ăn chay, thực đơn buffet chay thường dùng hàng ngày và khám phá cách chuẩn bị một bữa tiệc buffet trọn gói.tải xuống (10)

Tiệc buffet chay Quận 1

  1. Nét đẹp văn hoá của những món ăn chay

Ăn chay không chỉ là tín ngưỡng của những người theo tôn giáo mà ngày nay việc ăn chay đã trở nên phổ biến và là lựa chọn của rất nhiều người muốn tìm đến những món ăn có nhiều rau, củ, quả tốt cho môi trường tự nhiên và sức khỏe con người
Các món ăn chứa nhiều chất béo không được sử dụng qua đó làm giảm đi việc dùng thịt các loại động vật tránh gây sát sinh và theo quan điểm phật giáo là giúp cho thâm tâm được thanh tịnh. Các món ăn chay có đặc điểm là ít cholesterol, ít chất béo và giàu hàm lượng vitamin giúp cơ thể khỏe đẹp cân đối và phòng ngừa các bệnh như tiểu đường, tim mạch hay béo phì…
Các món ăn chay làm từ rau: Với khí hậu cận nhiệt đới nên Việt Nam rất thích hợp cho các loại râu sinh trưởng và phát triển, từ đó thực đơn tiệc buffet được làm từ rau cũng đa dạng và phong phú với nhiều lựa chọn như Salad Nga, củ quả luộc, cải làn xào nấm, ngọn xu xào tỏi, cải thảo cuộn chua ngọt, rau xào tam sắc, cải ngọt sốt dầu hào…
– Các món ăn chay được làm từ đậu: Menu buffet được chế biến và làm từ đậu có thể kể đến như đậu phụ chiên giòn, đậu phụ rang muối, đậu phụ xào nấm tươi, khổ qua nhồi đầu phụ, đậu phụ chiên vừng, đậu phụ xốt tỏi ớt…

Ảnh: Đậu phụ sốt cà chau

– Các món ăn chay được làm từ khoai: Menu buffet chay được chế biến từ khoai có thể điểm qua như món súp khoai tây phô mai, khoai môn lệ phố, khoai tây chiên xù, bánh pizza khoai tây, kim chi nướng pho phát kẹp khoai tây, canh khoai tây ngũ sắc, khoai lang chiên tẩm đường, khoai lang nhân đậu đỏ…

Ra đồ các món ăn trong tiệc Buffet và sắp xếp nhân viên phục vụ: Đây là một khâu quan trọng khi tổ chức một buổi tiệc Buffet, việc ra đồ các món ăn đảm bảo lượng thức ăn trên bàn tiệc còn tươi ngon hoặc nóng sốt, đủ dùng cho một lượng khách trong khi các nhân viên Bếp đang nấu cỗ chuẩn bị cho việc bổ xung thêm đồ.

Nhân viên từng khu vực có trách nhiệm hướng dẫn khách sử dụng Tiệc buffet, sắp xếp ngăn lắp đồ dùng và đảm bảo lượng đồ ăn trên bàn tiệc còn đồ, không được quá ít cũng không để quá nhiều tránh việc lãng phí khi khách không sử dụng hết.

Dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ không gian sau bữa tiệc Buffet

Sau bữa tiệc Buffet còn khá nhiều việc hậu cần đi theo, đó là việc thu lại và vệ sinh bàn ghế, phong bạt, bát đũa. Phân loại thực phẩm còn dùng được và không dùng được, quét dọn sạch sẽ và trang trí lại không gian như không gian cũ trước khi tổ chức tiệc… Tất cả đều được nhân viên của Tiệc 3 Miền dọn dẹp chu đáo nhất.

Tiệc buffet chay Quận 1

Bạn đang tìm một đơn vị chuyên nấu cỗ hay nhận làm đặt tiệc buffet chay tại Quận 1 của Tiệc 3 Miền ngon trọn gói với uy tín, chuyên nghiệp và trách nhiệm trong nghề